ฟุตบอลไทย


ฟุตบอลไทย

ฟุตบอลไทย ถือเป็นกีฬาสูงสุดในประเทศไทย มีสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลฟุตบอลทีมชาติไทยซึ่งประสบความสำเร็จในระดับอาเซียนและการแข่งขันแบบอาชีพในพรีเมียร์ลีก ผู้ที่ริเริ่มนำฟุตบอลเข้ามาเล่นในประเทศไทยเป็นครั้งแรกก็คือพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี (สนั่น เทพหัสดิน ณ อยุธยา) เมื่อปี พ.ศ. 2458 จนกระทั่งเกิดความนิยมและเริ่มขยายกว้างขวางไปทั่วประเทศจึงทำให้ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) ทรงโปรดกล้าวฯ ให้ก่อตั้งสโมสรคณะฟุตบอลสยามขึ้นโดยมีพระองค์และพระบรมวงศานุวงศ์ทรงลงแข่งขันเป็นผู้เล่นเอง และได้ทรงโปรดเกล้าให้มีการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติระหว่างทีมชาติสยาม

(ปัจจุบันคือทีมชาติไทย) กับทีมราชกรีฑาสโมสรโดยมีดักลาสโรเบิร์ตเป็นกรรมการตัดสิน ต่อมาเริ่มมีการจัดการแข่งขันถ้วยพระราชทานฟุตบอลถ้วยใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรกทั้งนี้สมาคมได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) และได้มีการเปลี่ยนชื่อจากสมาคมเป็นสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และเปลี่ยนชื่อฟุตบอลทีมชาติสยามเป็นฟุตบอลทีมชาติไทย และจากนั้นสมาคมเข้าร่วมการเป็นสมาชิกกับสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) รวมถึงการเข้าร่วมสมาชิกกลุ่มอื่นๆ สำหรับสโมสรฟุตบอลไทยที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตือสโมสรฟุตบอลธนาคารกสิกรไทย จากผลงานชนะเลิศรายหารเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกในระดับเอเชีย 2 ครั้งในปี พ.ศ. 2537 และ พ.ศ. 2538

การแข่งขันสำคัญ ฟุตบอลไทย

ติดตามข่าวสาร ฟุตบอลไทย

สำหรับนัดแรกของการคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทย ที่พบกับทีมชาติเวียดนาม ในรอบแบ่งกลุ่ม เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ไม่อำนวยมีฝนตกลงมา ทำให้สนามในการแข่งขันค่อนข้างที่จะมีอุปสรรค์ในการแข่งขัน ผลการแข่งขันครึ่งแรกค่อนข้างสูสีกันมาก ผลัดกันบุก จนมาครึ่งหลังที่ทีมชาติไทยมีโอกาสในการครองเกมได้มากกว่า แต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้ สรุปผลการแข่งขันแบ่งคะแนนกันไปคนละ 1 คะแนน ไปลุ้นกันใหม่ที่รอบหน้า

อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาว ญี่ปุ่น วัย 64 ปี ยืนยันในการคุมทีมฟุตบอลทีมชาติไทยเรียบร้อยแล้ว โดย พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการแถลงข่าวเพื่อยืนยันในการคุมทีมชาติไทยชุด U-23 เป็นที่แน่นอนแล้ว

ในที่สุดก็ปิดฉาก เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม โดยเป็นการปิดฉากรอบแบ่งกลุ่มในการพบกันระหว่าง สโมสรฟุตบอลช็อนบุกฮุนไดมอเตอส์ ปะทะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยเสมอกับไปที่สกอร์ 0 – 0 มาลุ้นกับการพบกันนัดต่อไป

เรียนรู้กติกาใหม่ ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดการอบรม ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในไทยลีก 1 โดยการอบรมทางหัวหน้าผู้ตัดสิน (เทคนิค) พร้อมทั้งผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในไทยลีก 1 สำหรับกติกาใหม่ที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลง คือ หากบอลมีการโดนผู้ตัดสิน ไม่ว่ามาจากทิศทางไหน จะต้องดร็อปบอลทันที

โดยทีมที่จะดร็อปคือทีมที่สัมผัสบอลครั้งล่าสุดก่อนถูกตัวผู้ตัดสิน และสำคัญเมื่อลูกบอลสัมผัสถูกมือหรือบริเวณแขนของผู้เล่นฝ่ายที่กำลังรุกอยู่ จะถือเป็นแฮนด์บอลในทุกกรณีไม่ว่าตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม โดยกติกาเบื้องต้นทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะมีการประชุมร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าจะนำมาใช้ทันทีตามที่ฟีฟ่ากำหนด

ฟุตบอลไทย

ทริสตองโดปัจจุบันนักฟุตบอลไทยเชื้อสายฝรั่งเศสและเวียดนาม ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลสังกัดทรูแบงค็อกยูไนเต็ดปัจจุบันอายุ 27 ปี วันนี้เรามีภาพมาฝากจากแฟนบอลที่จะชอบแซวทริสตองโดที่มีบุคคลิกน่านิ่งก็จะดูเคร่งขรึมแต่ถ้ายิ้มแฟนบอลใจละลายเลยทีเดียว

ฟุตบอลไทย

เจ้านิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ แข้งตัวเก่งของทีมชาติไทยที่ปัจจุบันเป็นนักเตะของโออิตะ ทรินิต้าที่จะมีการลงแข่งขันในเจลี 2019 ในวันที่ 20 เมษายน ตามเวลาประมาณ 14.00 ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งก่อนน่านี้เจ้านิวได้หยุดการลงเล่นถึง 6 เกมรวดแต่ในเกมนี้ที่จะไปเยือนกัมบะ โอซาก้านำโดยยาซุฮิโตะ เอ็นโดะนักเตะปั้นและอดีตตัวรุกทีมชาติของญี่ปุ่นอย่างคาซุมะ วาตานาเบะ เจ้านิวมีโอกาสสูงมากที่จะได้กลับมาเล่นเป็นตัวจริงเรียวสุเกะ มาเอดะและนาริอากิ ฟูจิโมโตะยังไงจะต้องติดตามลุ้นกันอีกครั้งตามเวลาประเทศไทยได้เลย

ฟุตบอลไทย

ชนาธิป สปอร์ตคลับ ตั้งอยู่ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นสปอร์ตคลับของนักฟุตบอลขวัญใจชาวไทย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งตอนนี้เป็นนักเตะทีมคอนซาโดเล ซัปโปโรในเจลีก ได้มีโครงการสอนทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนที่สนใจฟรีรวมกว่า 100 คน ผู้ดูแลโครงการโดยตรงคือคุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์และทีมงานผู้ช่วยที่มากประสบการณ์ผ่านมาจากการอบรมเอเอฟซี จะเป็นการเรียนการสอนนั้นเป็นฐานการฝึกทั้งหมด 4 ฐาน เน้นเรื่องทักษะการเล่นฟุตบอล การพักบอลลงด้วยอก การโยกหลอกเพื่อหลบคู่ต่อสู้แบบต่างๆ การโหม่งบอล การเลี้ยงบอล ซึ่งคุณพ่อก้องภพเองได้สอนในสิ่งที่ได้สอนให้กับเมสซี่เจทั้งหมด หลังจากจบโครงการนี้คุณพ่อก้องภพได้สัมภาษณ์ว่า โครงการครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในการฝึกซ้อมและไม่ได้เป็นแค่ตำราที่มีการเปิดสอนแต่เป็นประสบการณ์โดยตรง

ข่าวสารการแข่งขัน

ฟุตบอลไทย

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยหรือ “ชบาแก้ว” นี่เอง ทีมชบาแก้วเตรียมฟิตร่างการในศึกเวิร์ลคัพ 2019 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงเดือนมิถุนายน โดยทัพชบาแก้วมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 เกมกับเจ้าภาพฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม ทีมอันดับ 20 ของโลกที่ไม่ได้เข้ามาเล่นบอลโลก มาดามแป้งกล่าวต่อว่า เหลือเวลาอีกประมาณ 2 เดือน ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ก็จะเริ่มขึ้นโดยทางทีมชบาแก้วมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันที่จะถึง โดยมีการฝึกซ้อมค่อนข้างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง ซึ่งการอุนเครื่องนี้ตามกติกาไม่ได้นำมาคิดคะแนนทีมอาจจะเน้นการเก็บประสบการณ์และรูปแบบของเกมมากกว่า สุดท้ายอยากฝากคนไทยทุกคนช่วยส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยด้วย

ฟุตบอลไทย

ผลการแข่งขันไชน่า คัพ เริ่มต้นเกมส์อุรุกวัยเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกอย่างรวดเร็วสตาร์ด้วยการทำประตูนาทีที่ 6 มาติอัส เวซิโน ทำให้อุรุกวัยขึ้นนำก่อน 1–0 และฝ่ายอุรุกวัยทำเกมบุกเพิ่มมาทำได้ในนาทีที่ 38 จาก Gaston Rodrigo หมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรกอุรุกวัยนำไทย 2–0 เริ่มเกมครึ่งหลังนาทีที่ 58 อุรุกวัยได้ประตูเพิ่มจาก คริสเตียน สตูอานี่ และไทยเองอาจจะมีโอกาสบุกค่อนข้างน้อยพยายามเข้าทำประตูหลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถตีไข่แตกได้ และอุรุกวัยทำประตูย้ำชัยในนาทีที่ 88 มักซิมิเลียโน โกเมซ ทำให้นำไทยขาดเป็น 4 – 0 หมดเวลาการแข่งขันอุรุกวัยคว้าแชมป์ไขน่าคัพได้สำเร็จ

อัพเดตทีมชาติไทย

ฟุตบอลไทย

เริ่มต้นเกมพบกันระหว่างทีมชาติไทยกับจีนในศึกไชนาคัพ เป็นนัดอุ่นเครื่อง นาทีที่ 19 ของครึ่งแรกทีมชาติไทยทำประตูขึ้นนำไปก่อนโดยชนาธิปเป็นผู้ทำประตูขึ้นนำโดยอดิศักดิ์เปิดส่งให้ที่น่าประตู และจีนพยายามทำประตูเพื่อตีเสมออยู่หลายครั้ง แต่ศรีวรัตน์ทำซุปเปอร์เซฟได้หลายลูกและยังไม่พลาด และไทยเองก็มีโอกาสทำประตูที่สองเพิ่มอยู่หลายครั้งแต่ไม่เป็นผล หมดเวลาการแข่งขันทีมชาติไทยเอาชนะไปด้วย 1 : 0 ทำให้จีนตกรอบแรกในการแข่งขันไชนาคัพ ทำให้ทีมชาติไทยเข้ารอบต่อไป

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน​ ได้ประเดิมลงสนามเป็นตัวจริงนัดแรกในบ้านให้กับ โยโกฮามา มารินอส ในศึก เจลีก ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวออกตามแท็คติกในช่วงทดเวลาบาดเจ็บในเกมที่เสมอกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ไป 2-2  อังเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือของ มารินอส ส่ง ธีราทร ลงประเดิมสนามในการต้อนรับการมาเยือนของ ‘แชมป์เก่า’ ฟรอนตาเล หลังจากที่เจ้าตัวได้ลงชิมลางในศึก ลูวานคัพ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นสัญญาณที่ดีในการลงเล่นเป็นตัวจริง

อัพเดตการแข่งขันไทยลีก

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดสนามเก็บชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลในศึก ไทยลีก 1 สำเร็จเมื่อเปิดบ้าน เอสซีจี สเตเดี้ยม เอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 2-0 จากประตูของ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดซ และ ธีรศิลป์ แดงดา ในครึ่งเวลาหลัง เจ้าบ้านกิเลนผยอง เริ่มเกมส์ด้วยนักเตะคีย์แมนครบครันไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา, เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดซ,  สารัช อยู่เย็น และ อีโฮ ขณะที่ทีมเยือนน้องใหม่มีแข้งชูโรงอย่าง พิชิตพงษ์ เฉยฉิว อดีตกองกลาง ทีมชาติไทย นำทัพ แต่เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ดอาศัยความเก๋าเอาชนะไปก่อนเก็บคะแนนในเกมส์นี้ไปก่อน

ทีเด็ดบอล Joker สล็อต เพิ่มเติมอ่านต่อที่นี่

เกมสนุกแถบได้ตัง : PGSLOTGAME , PGSLOT , PG SLOT

Published: 12 March 2019

Last modified: 16 January 2020